Thấy vườn nhà quá chán, trai trẻ ‘vui tay’ cải tạo hóa công viên đầy hoa thơm, quả ngọt

Chàng trai “bá đạo” trong câu chuyện này chính là Nguyễn Hùng Cường (sống tại huyện Trảng Bàng, Tây Ninh).

Vốn là một người yêu thích công việc làm vườn, thích cuộc sống của mình luôn gần với thiên nhiên mà Cường đã tranh thủ thời gian nghỉ hè của mình vào năm 2006 để cải tạo khu đất có sẵn bên nhà, nằm sát với cánh đồng lúa xanh rì rào.

Ảnh Internet

Cường chia sẻ: “Thấy khu đất trống hơn 100m2 ở nhà để không cũng uổng, lại khiến không gian x.ấu hơn nên mình đã bắt tay vào cải tạo. Do chưa học qua trường lớp về thiết kế nào nên mình cũng khá chật vật và mất nhiều công sức cũng như thời gian để làm”.

Để có được khu vườn đẹp như công viên, khiến bao người trầm trồ thán phục như hiện nay, Cường đã mất 2 tháng tự tay làm mọi thứ bao gồm chở 10 xe rùa đất để tạo độ trập trùng cho vườn và tìm hiểu, học cách trang trí ở những khu vườn nổi tiếng trên mạng để áp dụng vào cho khu vườn nhà mình.

Góc vườn nhìn từ trên cao.

Ngoài ra, Cường còn tận dụng những vật liệu có sẵn của nhà như lu chứa nước, bánh xe, chậu bể, gáo tưới nước để trồng và trang trí cho khu vườn của mình.

Cường hào hứng chia sẻ về “công viên” mini mà mình đã dày công cải tạo: “Mình là một người thích thiết kế, trồng cây, muốn tạo không gian cho ngôi nhà nên quyết định cải tạo vườn để thiên nhiên luôn ở gần mỗi khi mở cánh cửa bước ra căn phòng với 4 bức tường.

Mình tận dụng hoa đã có sẵn hoặc xin từ lâu về nhân giống để trồng. Đá hình tròn và hình trái tim mình tự làm từxi măng do gia đình làm sân còn dư. Thấy xi măng bỏ đi thì phí và hư hỏng nên mình quyết định đổ chúng thành hình. Ngày ngày, mình vừa phải suy nghĩ và vừa phải làm cho hoàn thiện để không gian vừa gần gũi với thiên nhiên lại vừa mang một chút hiện đại trong khâu thiết kế.

Vườn cây rợp bóng mát

Cây mít sai trĩu quả

Với những cây thân cao mình làm điểm nhấn ở giữa, cứ thế mình chọn cây thấp dần. Không những vậy, mình còn đào đất tạo độ dốc cao thấp cho vườn thêm đẹp. Mục đích của mình làm vậy là vừa giữ được sự mộc mạc nhưng vẫn mang vẻ hiện đại để có những góc chụp đẹp hơn trong ảnh”

Cường đã thông minh tận dụng mọi thứ có sẵn trong nhà cho nên chi phí cải tạo vườn cũng không tốn nhiều. Giờ đây, khu vườn trông x.ấu x.í ngày nào đã được lột xác hoàn toàn, nếu như trước kia mọi người không ai ngó ngàng thì giờ đã thành công viên mini lý tưởng để mọi người chụp ảnh, vui chơi, thư giãn.

Chiếc bình cũ được Cường tận dụng để trồng cây

Cường cho biết: “Vườn mình trồng những loại cây dễ chăm như: cỏ lông heo, cỏ mặt trời, cỏ đậu, cây sanh, lưỡi hổ, hồng phát tài, hoa chiều tím, dứa mỹ, hoa giấy, mười giờ,…

Thời gian đầu làm, không qua trường lớp nên mình gặp chút trở ngại như không biết làm sao cho hợp lý nhất với diện tích, cách phối cây để không bị rối, hay màu sắc hoa, bố cục sắp xếp làm sao cho hài hòa mà gần gũi với không gian xung quanh.

Mình nhớ nhất là thời gian đầu làm do mảnh đất khô cằn, toàn là đất sét, mình phải lấy một nhành cây để vẽ bản phác thảo trên sân” , Cường chia sẻ kỷ niệm.

Nhìn ngắm “công viên” thu nhỏ của trai trẻ 9x Tây Ninh mà cảm thấy khâm phục, đây chính là kiểu làm vườn thế hệ mới, đã không làm thì thôi chứ một khi đã làm thì phải khiến ai cũng choáng váng, ngạc nhiên!

Recommended For You

About the Author: Yêu Trẻ