Siêu âm 8 lần đều là gái, mẹ háo hức sắp đón thêm công chúa, đi sinh tòi ra trai

Người mẹ vô cùng số.c khi đi sinh mới biết là con trai, trong khi 8 lần quét trước đó đều được bảo là con gái.

Người ta bảo là siêu âm giới tính cũng không thể biết chính xác 100%, giờ thì em đã tin. Nhưng 2, 3 lần còn có thể nhầm chứ như trường hợp này đã quét siêu âm 8 lần cùng 1 kết quả thì khó thể nào mà nhầm được các mẹ.

Theo tin em đọc được trên Daily Mail, cặp vợ chồng Sarah Heaney, 28 tuổi và người chồng 29 tuổi William Govan đến County Down, Bắc Ireland rất hào hứng chờ đợi đứa con gái thứ 3 hào đời.

Họ đã chuẩn bị tất cả quần áo, chăn, gấu bông và vật những đồ dùng cá nhân cho con gái sắp chào đời của mình, thậm chí còn có cả một chiếc cũi màu hồng.

Heaney và chồng đã rất sốc khi phát hiện ra đứa con này thực sự là một cậu con trai. Điều đáng ngạc nhiên là trước đó, người mẹ đã có 8 lần quét siêu âm, bao gồm cả một số lần được thực hiện ở NHS đều được bảo là con gái.

Chia sẻ niềm hạnh phúc khi sắp chào đón cô công chúa thứ 3, côHeaney cho biết: “Khi tôi biết mình tiếp tục mang thai con gái, tôi đã rất hạnh phúc. Tôi đã có 2 con gái, hầu hết bạn bè của tôi đều có con gái và tôi chưa thực sự ở bên con trai nên ít nhất tôi nghĩ mình chăm sóc con gái sẽ tốt hơn.

Tôi rất hào hứng với một gia đình nhỏ chỉ toàn là công chúa nhưng điều trớ trêu thay, con gái lớn của tôi lại muốn có một đứa em trai, vì vậy tôi phải nói với con bé là có em gái thực sự rất vui. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã mua rất nhiều quần áo sơ sinh của bé gái.”

Vào tuần thứ 17, cặp vợ chồng đã trả tiền để quét siêu âm tư để xác định giới tính của con họ. Sau đó, người mẹ được quét siêu âm ở NHS vào tuần 20.

Từ sau tuần 25, vì lo lắng kích thước của em trong bụng, Heaney đã quét siêu âm 3 tuần 1 lần.

Cô cho biết, tất cả các chuyên gia siêu âm và 3 chuyên gia tư vấn khác đã cho biết, cặp đôi sẽ tiếp tục chào đón một bé gái trong tổ ấm của họ.

Quá dự sinh 2 ngày, Heaney đã vào bệnh viện để quét màng ối – một phương pháp bóc tách màng ối ra khỏi cổ tử cung để thúc đẩy chuyển dạ tự nhiên.

Sau đó, cô đã có một lần quét siêu âm cuối cùng trước khi sinh và phát hiện ra rằng đứa bé trong bụng là một bé trai.

Heaney rất sốc khi nhận tin này một mình trong khi chồng đã đưa 2 đứa con khác, Ella, 7 tuổi và Abbie, 3 tuổi, đến công viên chơi: “Tôi không thể tin được khi người siêu âm ở lần quét cuối cùng nói rằng cô nghĩ đứa bé trong bụng tôi là một bé trai.

Tôi chỉ cảm thấy máu đang chảy ra. Tôi không thể nói chuyện lâu và tôi cảm thấy cơ thể tôi rất kỳ lạ.”

Biết tin, cô con gái Ella lớn đã có phản ứng rất hài hước. Cô bé liên tục đập đầu vào thành xe như thể không tin được sự thật này. Còn người chồng cũng khiến Heaney rất ngạc nhiên vì trước giờ chồng cô vốn không phải là người tình cảm. Anh đã lái xe đảo quanh các cửa hàng để mua đồ cho con trai.

Con trai của họ được đặt tên là Max. Bé chào đời khỏa mạnh, nặng7lbs 1oz.

Gia đình tin là con gái nên đặt tên cho con là Luna và Penny. 2 cô con gái lớn thích cái tên Luna nên trước đó 2 chị đã thường xuyên gọi em bằng tên này. Vì vậy mà khi em trai chào đời, 2 chị thường hay gọi nhầm Max thành Luna. Nhiều khi người mẹ trong cơn mệt mỏi vì thiếu ngủ cũng hay gọi con trai là con gái.

Sự nhầm lẫn đến từ chuyên gia y tế khiến gia đình họ lầm tin là con gái, họ đã chờ đợi và háo hức. Tất cả quần áo, vật dụng cá nhân của bé gái đều được chuẩn bị sẵn sàng. Cuối cùng, đứa trẻ là một bé trai, gia đình rất sốc. Nhưng không vì vậy mà họ chối bỏ hay không yêu thích. Đó là một đứa trẻ hoàn hảo với gia đình, 2 chị lớn vẫn yêu thương em mình.

Theo NHS, siêu âm không phải lúc nào cũng đúng, do đó, người siêu âm cũng không thể chắc chắn 100% về giới tính của thai nhi.

Chẳng hạn, trường hợp em bé nằm trong tư thế khó siêu âm hoặc di chuyển nhiềucó thể khó quét hoặc không thể biết em bé là nam hay nữ.

Siêu âm sử dụng sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh trên màn hình em bé trong bụng mẹ. Quét siêu âm để có thể xác định giới tính thai nhi thường được thực hiện khi thai được tuần 18 đến 22 tuần.

Tại thời điểm này, sự khác biệt đáng chú ý về mặt giải phẫu trong bộ phận sinh dục có thể hiển thị trên màn hình siêu âm. Nhưng tất cả là theo cách giải thích của người viết siêu âm.

Theo WTT

Recommended For You