Sửa sai cho tuổi trẻ: Cụ bà 76 tuổi rút tiền tiết kiệm, tự đặt vé máy bay đi du lịch một mình

Cuộc đời không bao giờ là quá muộn để làm một điều gì đó. Dù ta không ở trong độ tuổi đẹp nhất để làm, dù việc đó nên được làm vào... Read more »

Đàn bà 40: Chẳng cần nhà quá rộng, chẳng cần chồng quá giàu, chỉ cần lòng bình yên là đủ

Đến độ tuổi 40, đàn bà ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bình tĩnh trước mọi khen chê ghen tị của người đời. Ai tốt xấu, ai khen chê thì... Read more »

Đàn bà 40: Hiểu rằng cuộc đời quá rộng, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ

Đàn bà 40 ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bàng quan trước mọi khen chê tị hiềm của người đời. Ai tốt xấu, ai khen chê thì mặc kệ. Chỉ... Read more »

Làm người: Thắng ở tầm nhìn, thua ở tính toán; làm việc: Thắng ở nhân cách, thua tại “thông minh”

Nếu bạn coi cuộc sống là một bàn cờ vua, vậy thì kết cục của cuộc sống sẽ được xác định bởi bố cục tổng quan của bàn cờ vua này. Chiếc... Read more »

Nam sinh gốc Việt mồ côi cha, ngủ gầm cầu trúng tuyển ĐH Harvard

Một học sinh gốc Việt ở Houston, bang Texas (Mỹ) đã vượt qua hoàn cảnh vô gia cư, tốt nghiệp thủ khoa trung học và được nhận vào Đại học Harvard. Đó... Read more »

Rơi nước mắt vì bài thơ mẹ gửi cho con 5 tuổi: “Con yêu à, mai bố mẹ ly hôn”

Bố đã không còn yêu một mình mẹ nữa. Bố bảo rằng mẹ không còn đủ khiến bố khao khát và thổn thức như những ngày xưa. Cay đắng quá phải không... Read more »

Xúc động cậu bé đạp xe hàng đêm lượm ve chai nuôi mẹ bệnh là học sinh giỏi toán

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cậu bé vẫn chăm chỉ học tập và dành được thành tích đáng khen ngợi. Đành rằng, ngày nay xã hội hiện đại, mức... Read more »

Học cách bơ đi mà sống và cuộc đời chỉ cần sống cho mình là đủ

Trong xã hội hiện đại, con người sống vội vã và có nhiều điều cần phải lo lắng, sợ hãi nên dễ bị khủng hoảng tâm lí. Tâm trạng của mỗi cá... Read more »

Đàn bà bây giờ hơn nhau ở cái ví tiền chứ không phải tấm chồng

Phụ nữ bây giờ hơn nhau ở độ dày của cái ví tiền, chỉ có những người phụ nữ tự lập, tài giỏi thì mới có thể đem lại hạnh phúc được... Read more »

Vay tiền trả đúng hẹn: Một trong các phép lịch sự tối thiểu cần nhớ để không bị coi thường

Giao tiếp giữa người với người là cả một nghệ thuật. Giao tiếp sao cho lịch sự, ứng xử sao cho thỏa đáng tưởng đơn giản nhưng nếu không khéo léo sẽ... Read more »

3 loại việc không nhúng tay, 3 loại tiền không cho mượn, 3 điều ngớ ngẩn không nên phạm phải!

Người đến độ trung niên nhất định phải duy trì tâm thái bình thản trước thế sự, học cách đứng ngoài cuộc nhìn thế sự. Dưới đây là những việc khi làm... Read more »

Thành tích học tập không quyết định thành bại trong tương lai của một người

“Bệnh thành tích” với nhiều hệ lụy không phải là vấn đề gì xa lạ với xã hội ngày nay. Nhưng thành công trong đời một người lại không phụ thuộc vào... Read more »

Hãy học cách cho đi, rồi cuộc đời sẽ trả lại cho bạn nhiều hơn thế

Một câu chuyện ấm áp về những con người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Bạn sẽ bỏ thói quen phán xét người khác vô lý sau khi đọc... Read more »

Khi giao thiệp giữa người với người, quý nhất ở hai chữ “chân thành”

Người xưa thường ví cái miệng giống như lọ tiết kiệm tiền, khuôn miệng phú quý thì phước lành tự đến, miệng nhả hoa sen thì phú quý một đời. Cũng bởi... Read more »

Mẹ trẻ cắm bình đủ 1000 bông hoa loa kèn tự tặng sinh nhật mình

Tháng 4, tháng của hoa loa kèn trắng muốt khiến cho những người yêu hoa không khỏi nóng lòng, nhanh chóng tìm mua những cành hoa đẹp nhất để về tô điểm... Read more »

5 không trách, 7 không mắng: 2 nguyên tắc gia đình nào cũng phải khắc ghi

Bố mẹ muốn dạy con nhất định phải nhớ 2 nguyên tắc này 5 không trách, 7 không mắng, chẳng những giúp con nghe lời mà còn trở thành con ngoan trò... Read more »

“Điều quan trọng nhất khi trở về nhà: Có 1 chiếc giường êm, và trên giường là 1 người vợ tốt”

Jack M. a chưa bao giờ quên công lao của vợ, có lẽ đây được cho là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời bà, như ông đã từng nói: “Điều quan... Read more »

Đừng giận khi có kẻ nói xấu bạn, cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi

Đừng giận khi có kẻ nói xấu bạn, cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi 1. Nếu có ai đó chê bai rằng cái váy của bạn... Read more »

Đừng sống quá tốt, cũng đừng quá rộng rãi, vì không phải ai cũng đáng để bạn ‘cho đi’

Vì thời gian càng lâu, những người bên cạnh bạn sẽ cảm thấy mọi việc tốt bạn làm trở thành đương nhiên như thế. Giả sử, một ngày bạn không thể chịu... Read more »

Phụ nữ làm chủ tài chính là làm chủ chính cuộc đời mình

Phụ nữ phải có tiền, không phải để theo đuổi niềm vui, mà là để làm chủ chính mình. Nếu một người phụ nữ hiểu được quản lý tiền bạc, hiểu được... Read more »