‘Ở đâu có mẹ, ở đó có Tết’ – bức ảnh của mẹ con cô lao công gây xúc động mạnh

Nhiều người cho rằng, MXH là ảo, nhưng đôi khi, nhờ nó mà chúng ta biết được nhiều câu chuyện có thật và chứa đựng nhiều điều ý nghĩa, qua đó tạo thêm nguồn cảm hứng sống đến tất cả mọi người.

Khoảnh khắc em bé phụ mẹ đẩy xe rác do tác giả Hồ Hải Hoàng ghi lại thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như những lời bình luận xúc động mà cộng đồng m.ạng dành cho hai mẹ con cô lao công.

BỨC ẢNH CỦA MẸ CON CÔ LAO CÔNG GÂY XÚC ĐỘNG MẠNH.

Trao đổi với Báo Pháp luật TP HCM, anh không giấu được xúc động khi kể lại câu chuyện:

“Lúc đó là 3h30 chiều. Tôi có việc đi ngang qua chân cầu Vượt, đoạn từ Trung Văn đi vào làng Mễ Trì (Hà Nội) tình cờ nhìn thấy có cô bé nhỏ xíu đang lon ton làm việc cùng mẹ.

Tôi quyết định dừng lại chụp mấy bức ảnh, vừa chụp mà ứa nước mắt, cảm xúc khó nói lắm. Ngày này, người ta đi chơi Tết, không thì cũng ở nhà chơi… Vậy mà… Cuộc đời còn có những con người như thế. Chụp xong, tôi đến gần lì xì cho đứa trẻ, cô bé ngơ ngác lí nhí cảm ơn. Bé hồn nhiên lắm. Hai mẹ con cứ đứng nhìn, đầu năm tự nhiên thấy ấm lòng quá các cụ ạ…. Mẹ và em là những bông hoa làm đẹp cho đời”.

Điều khiến bộ ảnh hai mẹ con chị lao công gây được sự chú ý cho người xem chính là hình ảnh bé gái nhỏ đẩy xe rác và cầm chổi phụ mẹ quét rác. Dáng vóc nhỏ bé, gương mặt tươi tỉnh và nét rạng rỡ trong ánh mắt bé dành cho mẹ đã nói lên được rất nhiều tình cảm mà bé dành cho mẹ của mình.

Hành động có sức mạnh hơn nghìn lời nói, và những bức ảnh này, dù không được chụp bằng máy ảnh xịn cũng như không có sự dàn xếp, hay cố tình diễn sâu nhưng lại khiến mọi thứ trở nên vừa vặn và hoàn hảo không ngờ. Chính vì vậy, những bức ảnh này đã nhận được sự đồng cảm và khen ngợi của tất cả mọi người.

Bé gái lon ton bên cạnh phụ giúp mẹ mình.

Cô bé đã khiến nhiều người xúc động với cảnh đẩy cái xe rác cao gấp đôi thân hình của mình.

Có thể thấy, dù không có cuộc sống khá giả nhưng em bé vẫn được diện một bộ đồ thật đẹp.

Hành động của hai mẹ con khiến nhiều người xúc động

Cộng đồng m.ạng cũng đưa ra khá nhiều lời bình luận:

– “Chỉ cần có mẹ Tết ở đâu làm gì cũng vẫn vui”

– “Cuộc sống đôi khi chỉ cần hạnh phúc giản dị thế thôi. Bao nhiêu nhà giàu có mong ước con cái được như vậy nhưng tiền không bao giờ mua được”

– “Hãy vì tất cả, vì môi trường tươi đẹp, vì sự văn minh, vì ý thức với cộng đồng và cả vì những người lao công… Xin đừng vứt rác bừa bãi, tại sao chúng ta luôn lau chùi dọn dẹp để căn nhà mình sạch sẽ thơm tho mà rác thì vẫn cứ xả bừa bãi ra những con đường mà hàng ngày chúng ta vẫn đi qua nó”.

– “Cuộc sống này chỉ cần có sức khỏe, nghị lực và hy vọng thì tất cả mọi khó khăn hay thử thách dù lớn đến đâu chúng ra cũng đều vượt qua tất cả. Chúc mẹ con chị luôn có sức khỏe, nghị lực cuộc sống và 1 hy vọng tương lai của bé sẽ khôn lớn lên người”.

– “Hạnh phúc quá chị và bé đáng yêu quá mong rằng gia đình sẽ luôn gặp nhiều niềm vui và tràn đầy yêu thương trên mỏi nẻo đường ạ”.

Trong khi chúng ta được sum vầy bên gia đình vào những ngày Tết thì công nhân vệ sinh môi trường đều phải thay nhau “trực chiến” kể cả trong thời khắc giao thừa. Họ làm công việc thầm lặng, giữ gìn vệ sinh trên từng con đường, nẻo phố. Và đôi khi chính ý thức tồi tệ của nhiều người lại làm cho những chị lao công này khổ cực hơn. Vì thế, hãy hãy nâng cao ý thức ngưng ngay việc xả rác, vứt rác bừa bãi ở lòng, lề đường để chứng tỏ mình là một người văn minh, lịch sự.

Recommended For You