Ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu: Thói quen tai hại khiến vi khuẩn bám lên người gây bệnh

Nhà tắm vốn đã chứa nhiều vi khuẩn nhưng nếu các mẹ còn tạo cho bản thân những thói quen tai hại dưới đây thì khi sử dụng dễ rước bệnh vào người lắm ạ. Em biết được điều này cũng nhờ tham khảo trên eva và từ hôm đọc được đến nay em rút kinh nghiệm hẳn luôn ạ, sợ bệnh rồi tốn bộn tiền uống thuốc thôi.

Điện thoại di động dường như đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người, tuy nhiên, việc mang điện thoại vào nhà vệ sinh lại tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe của bạn. Một số người thường có thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh để chơi game, lướt web cho đỡ nhàm chán trong quá trình đi vệ sinh. Thế nhưng, đã có rất nhiều lời cảnh báo từ giới chuyên gia về tác hại của thói quen xấu này.

Hậu quả là không chỉ khiến vi khuẩn bám lên điện thoại mà việc ngồi lâu cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ phổ biến đấy ạ. Cũng do khi ngồi trong tư thế không có phần đỡ ở hậu môn thì nguy cơ cao bạn có thể mắc bệnh trĩ sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt, việc ngồi lâu trên bồn cầu còn gây ra tình trạng ứ máu trong khoang chậu, sưng tĩnh mạch hậu môn, chảy máu hậu môn…

Xả nước trong bồn cầu mà không đóng nắp: Em đảm bảo không phải riêng em mà rất nhiều mẹ cũng mắc sai lầm này, kiểu như cứ đi vệ sinh xong rồi xả nước liền, chứ không ai nhớ chuyện phải đóng nắp bồn cầu trước rồi mới xả nước. Thế nhưng, ngay từ hôm nay các mẹ hãy tập cho mình thói quen này, bởi theo chuyên gia, vi khuẩn trong phân và nước tiểu có thể bay xa đến 6m so với bồn cầu trong mỗi lần xả nước. Cho nên, nếu không đóng nắp lại sẽ khiến vi khuẩn văng xa, ẩn nấp và gây bệnh đấy ạ.

Ném khăn ướt vào bồn cầu: Thông thường, các mẹ sẽ tiện tay quăng giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng xong. Hành động này được đánh giá là tai hại vì dễ gây tắc nghẽn đường ống và tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn với mẹ nào ném luôn khăn ướt vào bồn cầu. Nguyên nhân do các nghiên cứu cho thấy một số khăn ướt không thể phân hủy trong nước sau 10 phút so với giấy vệ sinh thông thường bị tan ra trong vài giây. Vì vậy, để không tốn tiền thông tắc thì các mẹ bỏ ngay thói quen này nhé.

Dùng xà phòng sai cách: Môt số nghiên cứu chứng minh, các sinh vật gây bệnh có thể ẩn náu trên xà phòng trong và sau khi sử dụng. Cho nên, những lúc đi vệ sinh xong rửa tay hoặc tắm thì các mẹ nhớ phải sử dụng xà bông dưới vòi nước và bảo quản chúng ở nơi khô ráo để tránh vi khuẩn tích tụ, có như vậy mới không lo rước bệnh tật vào người nhé!

Dễ bị táo bón: Khi bạn tập trung vào việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh thì cơ thể sẽ không thể huy động đủ “lực” dành cho các cơ bụng, cơ hoành, từ đó không tạo được sức mạnh giúp hậu môn đẩy chất thải ra ngoài một cách tự nhiên. Kéo theo sau đó, bạn sẽ gặp phải tình trạng táo bón và nếu không khắc phục kịp thời thì triệu chứng này sẽ gây hại lớn cho sức khỏe của bạn về sau.

Theo webtretho

Recommended For You