Ngôi nhà hiên ngang nằm giữa đường cao tốc, chủ nhà vẫn bình thản, nhất định ở không đi

Ngôi nhà 5 tầng chình ình giữa đường cao tốc này thuộc thành phố Ôn Lĩnh, Chiêt Giang, Trung Quốc. Theo chu nhà, ông Luo Baogen cho biết do không nhận được số tiền đền bù hợp lý với giá trị của căn nhà nên gia đình nhất quyết ở lại, không chịu rời đi.

Căn nhà tuy đã bị dỡ bỏ hết phần cửa bao quanh nhưng vẫn rất vững chãi, đứng “sừng sững” ngang nhiên.

Nơi đây có 5 tầng, diện tích lớn và được xây theo phong cách đơn giản, tối ưu. Thay vì lo lắng và sợ hãi khi sống giữa con đường xe cộ đi với vận tốc nhanh mỗi ngày, ông Luo lại quyết định mở một cửa hàng nhỏ dưới tầng một để phục vụ đồ ăn, thức uống, vật dụng các nhân cho người đi đường. Ngôi nhà vẫn có đầy đủ các phòng, đầy đủ tiện nghi.

Hàng xóm của họ đều đã chuyển đi nơi khác nhưng ông Lou cho biết mình không hề cô đơn và sẽ làm tất cả để bảo vệ “tổ ấm” cả đời của mình. Đứng trên tầng cao của ngôi nhà nhìn xuống, vừa mát mẻ, rộng rãi.

Được biết đây là tuyến đường đi thẳng tới trạm tàu hỏa thành phố Ôn Lĩnh tuy nhiên vẫn chưa chính thức thông xe. Mặt tiền đáng giá của ngôi nhà, dù đã hơi cũ kỹ nhưng gia đình ông Lou vẫn nhất quyết sinh sống tại đây.

Ngoài ngôi nhà độc đáo này thì ở tỉnh khác của Trung Quốc cũng xuất hiện một số ngôi nhà thọt lỏm giữa “đồng không mông quạnh” như thế này.

Căn nhà 3 tầng ở tỉnh Hà Nam quyết không di dời, sống bất chấp giữa đường cao tốc bao quanh 4 phía.

Một ngôi nhà cũ kỹ, xập xệ ở tỉnh Nam Ninh nằm lọt thỏm giữa những dày nhà khang trang.

Ngôi nhà bê tông đã vỡ nát bên ngoài vẫn đang “cố thủ” giữa khu đất bị đào xới, xung quanh là các tòa nhà cao tầng đang được xây dựng

Nhà một tầng chắn ngang con đường cao tốc đang xây dở ở Thái Châu, Triết Giang.

Một trong những ngôi nhà nổi tiếng nhất Trùng Khánh, Trung Quốc về sự “gan dạ”, bất chấp bị đào đất xung quanh, một mình trơ trọi vẫn nhất định không chịu dời đi hay đồng ý phá bỏ.

Theo WTT

Recommended For You