Mẹ chồng thuộc 5 con giáp này thương con dâu hơn con đẻ, gia đình phúc đức đời đời

Những bà mẹ chồng thuộc 5 tuổi này cực kỳ tâm lý, cưng chiều hết mực xem con dâu như con gái mình nên các nàng tha hồ sung sướng. Hãy cùng xem đó là những bà mẹ chồng tuyệt vời nào nhé!

1. Mẹ chồng tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thuộc tuýp người lo lắng và yêu chiều con cái hết mực mà không phân biệt con đẻ hay con dâu.Sự quan tâm tinh tế của các bà mẹ chồng này còn thể hiện ở chỗ họ luôn nỗ lực thấu hiểu các con và tìm mọi cách để chúng cảm thấy vui vẻ. Nhất là đối với con dâu, không một bà mẹ chồng tuổi Tỵ nào muốn tạo cho con cảm giác mình là người ngoài.

Ảnh: Internet

Nhược điểm của các bà mẹ chồng tuổi Tỵ là lời nói đôi khi mâu thuẫn với suy nghĩ bên trong của họ.

Về điểm này, con dâu nên thấu hiểu để không xảy ra hiểu lầm không đáng có. Không chỉ vậy, các bà mẹ tuổi Tỵ cũng cực kỳ thích con dâu nhẹ nhàng, khiêm tốn và biết vận dụng một vài “chiêu trò” để lấy lòng bề trên là vô cùng đáng khen.

2. Mẹ chồng tuổi Sửu

Người tuổi Sửu tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó, có tinh thần trách nhiệm trong tất cả mọi việc họ làm.Đối với gia đình, họ không hề câu nệ và sẵn sàng hy sinh chuyện cá nhân vì lợi ích của các thành viên trong nhà.Chính bởi tình yêu thương dành cho các con to lớn nên các bà mẹ chồng tuổi Sửu cũng hết mực chiều chuộng con dâu.Họ không phân biệt đâu là con dâu, con đẻ, đối xử với tất cả như ruột thịt. Nếu may mắn có được một bà mẹ chồng tuổi Sửu, phụ nữ xác định số làm dâu sung sướng như tiên.

Tuy nhiên, đặc điểm của người tuổi Sửu là tính tình cứng nhắc và đặt nặng các giá trị truyền thống.

Các bà mẹ chồng có thể chấp nhận một người con dâu không giỏi việc nước nhưng bắt buộc phải đảm việc nhà. Thế nên nếu muốn “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt mẹ chồng thì bạn tốt nhất nên tự trau dồi chuyện bếp núc, cách ứng xử chừng mực mọi lúc mọi nơi.

3. Mẹ chồng tuổi Dậu

Người ta nói không sai, cuộc sống của con dâu sẽ sướng như tiên khi có mẹ chồng tuổi Dậu. Mẹ chồng tuổi Dậu luôn lo lắng, quan tâm và chiều chuộng con cái. Khi bước vào nhà chồng, bạn sẽ được sống như trong chính ngôi nhà của mình.

Ảnh: Internet

Mẹ chồng tuổi Dậu luôn tìm cách để con dâu và con trai cảm thấy vui vẻ. Tuy nhiên, đây cũng là tuýp người thích sự ngọt ngào. Do đó, bạn cần phải lễ phép, nhẹ nhàng, biết cách quan tâm đến tiểu tiết một chút thì cuộc sống hôn nhân sẽ không bao giờ gặp rắc rối.

4. Mẹ chồng tuổi Mão.

Tuổi Mão vốn là người lành tính, tốt bụng và ít khi to tiếng với ai.

Chính bởi bản thân như vậy nên các bà mẹ chồng mong con dâu cũng dịu dàng, ân cần và nho nhã như mình. Trong nhiều trường hợp, các bà mẹ chồng tuổi Mão còn là một chuyên gia tâm lý tuyệt vời.Thế nên nếu có phiền muộn và cần người chia sẻ, con dâu cũng đừng ngại tìm đến mẹ chồng để lấy lời khuyên.Nhờ tính cách dễ gần, hiền dịu nên mẹ chồng tuổi Mão không bao giờ gây áp lực lên con dâu, nhờ đó mà cuộc sống dưới một mái nhà của tất cả mọi người lúc nào cũng êm ấm.

5. Mẹ chồng tuổi Dần

Mẹ chồng tuổi Dần tính tình khá phóng khoáng và hiện đại. Bà rất năng động, thoải mái, sẵn sàng cùng con dâu đi mua sắm, spa hay đến rạp chiếu phim. Tuy vậy, bà là người rất quyết đoán, là người có toàn quyền quyết định trong gia đình.

Ảnh: Internet

Cho dù mẹ chồng tuổi Dần cưng chiều con dâu hết mực nhưng những lúc ốm yếu, bà rất thích làm nũng, yêu cầu mọi người trong nhà phải phục tùng mới ưng ý.

Theo WTT

Recommended For You