Loạt ảnh đại lễ khánh thành tượng Phật Bồ Tát cao nhất Việt Nam ngay sát bên Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Tự là một điểm du lịch đầy ấn tượng của du khách. Bởi vì danh lam thắng cảnh ở đây quá đẹp và hùng vĩ. Khi đặt chân tới chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngay vẽ đẹp thơ mộng. Hùng vĩ của một danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng của Đà Lạt đó chính là Thác Voi.

Và cũng đến nay cũng được 3 năm thực hiện, tượng Bồ Tát Quán Thế Âm chùa Linh Ẩn nằm trên địa bàn thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng (cách TP. Đà Lạt 25 km) đã hoàn thành. Đại lễ khánh thành An Vị tượng sẽ được tổ chức vào ngày 16 & 17/10/2019 nhằm ngày 18-19/09 âm lịch, năm Kỉ Hợi. Chùa Linh Ẩn Tự từ lâu không chỉ là nơi thờ phượng tâm linh mà còn là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách thập phương.

Tọa lạc giữa núi đồi Tây Nguyên, trước mặt có thác Voi ào ào tuôn chảy quanh năm nên chùa Linh Ẩn Tự là tọa độ check-in nhất định không thể bỏ lỡ. Chính vì tọa lạc tại vị trí đắc địa nên nơi đây không gian cực kì yên bình và mát mẻ, đi dạo trong khuôn viên có thể nghe rõ mồn một tiếng thác chảy và tiếng chim hót lanh lảnh trên cây vô cùng thú vị.

Đại lễ khánh thành An Vị tượng Phật Bồ Tát Quan Âm cao nhất Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 16 & 17/10/2019 nhằm ngày 18-19/09 âm lịch, năm Kỉ Hợi.

Chùa Linh Ẩn Tọa lạc tại thị trấn Nam Ban. Nay thuộc huyện lâm hà tỉnh Lâm Đồng. Là địa điểm du lịch nằm ngoại ô của thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Một nơi rất nổi tiếng với nhiều làng nghề khác nhau. Chùa Linh Ấn Tự vào thời gian trước đây. Chỉ là một ngôi Niệm Phật đường nhỏ bé dùng để thờ các Đức Phật.

Chỉ cách Đà Lạt 25km, chùa Linh Ẩn được ví như Thiền Viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt. Với tượng mẹ Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam hiện nay với chiều cao 71m, từ xa đã có thể thấy bức tượng thu gọn trong tầm mắt, nổi bật trên nền trời trong xanh tuyệt đẹp nên cực kì mãn nhãn.

Chùa linh ẩn tự được du khách bình chọn là một trong top 20. Địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch nhất. Hằng năm địa điểm du lịch nổi tiếng này thu hút một số lượng khách du lịch. Trong đó có cả khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Nơi đây vừa là nơi tôn giáo tín ngưỡng vừa là địa điểm du lịch hấp dẫn.

Vào năm 1993 là năm thành lập của chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt. Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, người trụ trì đầu tiên của chùa. Chính là hòa thượng Thích Tâm và cũng là người xây dựng nên chùa. Với một diện tích rất rộng gồm 4 ha, hoàn toàn là núi rừng phủ xanh bát ngát.

Một nơi có thể nói là hoang vu hẻo lánh tại Đà Lạt. Ngài đã tinh tế và chọn lựa mảnh đất này làm nơi để sáng lập ra chùa linh ẩn tự. Cũng là ngôi chùa mà chúng ta được tận mắt nhìn thấy ngày hôm nay.

Với sự trợ duyên của chư tôn đức và chư thiện hữu tri thức Phật tử gần xa, công trình xây dựng Đại tượng đức Bồ Tát Quán Thế Âm cao và đẹp nhất Việt Nam đã hoàn thành.

Linh Ẩn Tự không chỉ là chốn linh thiêng của Phật Tử địa phương mà còn là nơi tham quan của nhiều du khách ghé đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Còn chần chừ gì mà không ghé trải nghiệm ngay thôi!

Theo Ohman

Recommended For You