‘Kiến tha lâu cũng đầy tổ’, chàng trai tích được gần chục triệu đồng từ những tờ tiền lẻ

Không đem tiêu mà cất trong một góc tủ, sau 4 năm 9X có cả một ‘kho báu’ tiền lẻ đáng ngờ.

Đối với những tờ tiền lẻ mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng, nhiều thì 5.000 đồng, mỗi người sẽ có cách chi tiêu khác nhau: đi chợ, gửi xe, đút ống heo… Và nếu ai chưa biết sẽ làm gì với những tờ tiền ấy thì hãy thử ‘học lỏm’ cách dưới đây của chàng trai Nguyễn Anh Quân, biết đâu bạn lại có thêm một niềm vui bất ngờ.

Bắt đầu từ bốn năm trước, xuất phát từ việc có quá nhiều tiền lẻ mà chưa biết tiêu gì, Anh Quân liền nghĩ ra cách cứ cất vào túi bóng. Cứ như vậy nhiều ngày, hành động ấy bỗng trở thành thói quen: ‘Trước đây ít thì mình để tiền trong túi bóng, giờ thì mình để dành riêng một ngăn kéo tủ quần áo để giữ tiền lẻ luôn. Thói quen rồi, mỗi ngày tích một chút nên bây giờ thành nhiều như vậy đó’.

Năm ngoái, sau khi kiểm được hơn 6 triệu đồng, 9X Bắc Giang đã có ý định mang tiền đến cửa hàng điện thoại ‘sắm’ một em ‘dế’ mới nhưng bị từ chối: ‘Người ta nói rằng tiền này nát quá nên kêu mình chuyển khoản’, chàng trai sinh năm 1992 đành ngậm ngùi ra về nhưng vẫn không ngừng công cuộc tiết kiệm tiền lẻ của mình.

Là nhân viên làm việc tại ngân hàng, có thể đem quỹ tiết kiệm của mình đổi lấy tiền chẵn bất cứ lúc nào nhưng Quân nhất quyết giữ lại: ‘Đây là tiền mà tự mình tích cóp được nên mình muốn để vậy chứ mình mà muốn đổi thì khó gì’.

Chàng trai Bắc Giang tự hào bởi sở thích của mình.

Gia đình biết sở thích ‘đáng yêu’ này của Anh Quân thường ủng hộ bằng những hành động ‘lầy lội không đỡ được’: ‘Mẹ mình thì hay lấy tiền đi chợ. Mẹ còn xui em gái mình xin tiền này làm tiền tiêu vặt luôn ấy’.

Giờ mở tủ đồ ra thấy cả núi tiền lẻ này, Quân cũng không buồn đếm nữa: ‘Mình ước chừng cỡ 8 triệu đồng ấy chứ ngồi xếp rồi đếm mình sợ không nổi’ – chàng trai 27 tuổi cười lớn.

Bí quyết tiết kiệm tiền ‘tích tiểu thành đại’ của anh bạn này là một giải pháp mới, thú vị, đáng thử học hỏi cho những ai chưa biết làm gì với những tờ tiền lẻ trong ví.

Theo tiin

Recommended For You