Không ăn hàng, không mua sắm, cô gái tiết kiệm được 2 tỷ năm 26 tuổi

Nếu bạn theo dõi trang blog cá nhân của Jeraldine Phneah, bạn sẽ thấy được danh sách chi tiêu mẫu, mẹo quản lý tài chính riêng của cô trong việc tiết kiệm tiền cũng như cách mua sắm đồ cá nhân chỉ với 50 USD, thậm chí là dưới mức trung bình. Ý tưởng này được hình thành sau khi cô nghe câu chuyện về chủ đề tuổi tác trong lực lượng lao động của người Ѕіпɡарогᴇ.

Bởi vậy, không do dự hay chần chừ cô nàng đã nỗ lực quản lý tài chính cá nhân của mình để trong vòng 3 năm rưỡi, cô đã tiết kiệm được 100 ngàn USD dự phòng cho bản thân khi bước vào tương lai. Bí quyết đầu tiên để tiết kiệm tiền của Jeraldine là lối sống giản dị được duy trì một cách mỗi ngày.

Bạn có thể không biết Ѕіпɡарогᴇ có mức sống trung bình thuộc hàng cao nhất nhì trên Thế giới hiện nay. Các khoản hóa đơn tiền Ɖіệп, nước, đổ rác thường ở mức 130 USD/tháng với căn hộ 4 phòng, song Jeraldine luôn biết cách tối ưu các khoản đó dưới mức 50 USD/tháng.

Ảnh Internet

Trong khi bạn bè của cô thường xuyên dùng tới tivi thì cô không dùng và chỉ sử dụng điều hòa vài lần mỗi tháng. Cô còn không mua sắm quần áo, phụ kiện thời trang nào cho mình ngay cả khi đó là dịp Tết.

Bên cạnh đó, để kiềm chế bản thân khỏi những cám dỗ bên ngoài, Jeraldine bỏ theo dõi đối với những người bạn thường xuyên khoe bức ảnh đi ăn hàng, uống cà Pʜê sang chảnh và mua sắm đồ hiệu đắt đỏ, đồng thời với máy tính cô cài đặt chế độ tắt quảng cáo.

Thay vào đó là những bữa cơm gia đình vừa đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo chất lượng lại đầm ấm. Cô ăn theo chế độ giảm tinh bột tăng cường rau xanh với lý do bảo vệ môi trường.

Ảnh Internet

Không những vậy, khi tổ chức đám cưới và hưởng tuần trăng mật cùng chồng, quá trình này diễn ra vô cùng đơn giản. Cô tự mình mua hoa cưới ở chợ, đặt áo ở cửa hàng bình dân và chọn Việt Nam để hưởng trọn vẹn khoảnh khắc vợ chồng son.

Sau khi đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, không để tiền ‘Không qua khỏi’, Jeraldine đầu tư vào cổ phiếu và cố gắng tìm mọi cách giúp đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất.

Cô từng cho rằng, công việc ta làm hàng ngày là vì đam mê thay vì ĸıếм tiền, nhưng trên thực tế việc bạn xa rời giá trị kinh tế thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, không thể nào đạt được những gì mà mình mong muốn cũng như một tương lai vững chắc sau này.

Bởi vậy, bạn không nên lựa chọn công việc chỉ vì đam mê mà hãy tối ưu hóa công việc hàng ngày đó để bản thân cảm thấy thú vị hơn và chắc chắn mình được trả công một cách xứng đáng. Có như vậy, thì khoản tiền tiết kiệm của bạn mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

Ảnh Internet

Tới khi bạn đã có đủ tiền tiết kiệm cũng như giúp khoản tiền này sinh lợi một cách tối đa thì lúc đó bạn có thể mua bất cứ món đồ nào bạn muốn, đi đến bất cứ nơi đâu mà bạn thích mà không phải chi li tính toán một đồng, với công việc của mình đang làm bạn sẽ không phải chịu đựng một ông chủ hay bóc lột sức lao động nữa mà có thể dễ dàng cho phép mình nghỉ ngơi trong vòng vài tháng giúp định hướng đường đi cho bản thân.

Hơn thế, bạn có thể chu cấp chu đáo cho những người thân của mình và sống độc lập không cần dựa dẫm ỷ lại vào bất cứ một ai nữa nhé!

Theo quiznhe

Recommended For You