Gửi những ai đang nhịn ăn tối để giảm cân: Đẹp được 1 tí rước thêm trăm bệnh có đáng không?

Em học theo mấy chị ở cơ quan, bỏ ăn tối để giảm cân cũng được vài tuần rồi các mẹ ạ! Cơ mà các mẹ ạ, cân thì có giảm chút chút đấy mà sau đó dạ dày em cũng chẳng khỏe mạnh gì nữa. Hôm nọ em đi khám còn bị đau dạ dày rồi đó ạ, mà em nghĩ nguyên nhân phần nhiều do em nhịn ăn tối. Thế nên, em mới về search thử thì đúng các mẹ ạ, bỏ bữa tối thực sự là một nguyên nhân gây đau dạ dày. Hơn nữa, từ ngày bỏ bữa tối em cũng thấy sức đề kháng không tốt, hơi tí là nhiễm bệnh đó các mẹ.

Tiện đây thì em chia sẻ luôn những hệ lụy mà em gặp phải sau 1 tháng nhịn ăn tối để giảm cân. Sau bài này, các mẹ nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định bỏ bữa mà giảm cân nha các mẹ. Muốn đẹp thì phải tập tành chứ không phải cứ nhịn là được đâu. Em giờ hối hận quá chừng luôn đây nè.

Cân nặng giảm, sức khỏe yếu đi

Tất nhiên rồi, sau 1 tháng các mẹ không ăn tối thì cơ thể làm gì có đủ chất đâu nên cân nặng chắc chắn sẽ giảm. Các mẹ chắc cũng như em vui mừng hớn hở và quyết định tiếp tục nhịn ăn trong thời gian tiếp theo.

Tuy nhiên, các mẹ ạ, thực chất trọng lượng cơ thể các mẹ giảm là do giảm nước và mô cơ. Điều đó khiến cơ thể trở nên tiều tụy, nhìn mong manh yếu đuối, mặt kém sắc như người mời ốm dậy. Đã thế, một khi mô cơ mất đi rồi sau này các mẹ muốn bổ sung lại thì rất khó đấy.

Cân nặng thì giảm rồi nhưng sau đó thì cơ thể yếu xìu, dễ bị bệnh. Ngay cả thay đổi thời tiết bình thường thôi mà em cũng ốm một trận ra trò luôn các mẹ ạ.

Mắc bệnh dạ dày

Sau bữa trưa, dạ dày đã trống rỗng rồi. Bữa tối là một bữa ăn cần thiết để sau 1 đêm nghỉ ngơi cơ thể không bị rã rượi, mệt mỏi vì thiếu chất. Tuy nhiên, nếu các mẹ bỏ bữa thì dạ dày rỗng trong suốt hơn 10 tiếng đồng hồ. Trong khi đó, dạ dày vẫn tiết ra axit, vốn số axit này để tiêu hóa thức ăn nhưng giờ lại chẳng có gì cả. Do đó, lượng axit này sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và gây nên những cơn đau dạ dày.

Không chỉ thế, khi bụng rỗng rồi mà sáng hôm sau các mẹ bổ sung thực phẩm vào sẽ dẫn tới những cơn đau co thắt. Dạ dày đang có một khoảng thời gian trống rỗng giờ lại xuất hiện thức ăn khiến hệ tiêu hóa phải mệt mỏi vận hành. Điều này duy trì lâu ngày chắc chắc các mẹ sẽ bị viêm loét dạ dày.

Tăng cân ngược

Cái này bạn em gặp phải nè các mẹ. Em với bạn em cùng bỏ ăn tối để giảm cân cùng nhau Sau 1 tháng, nó tăng lến tới 2 kg luôn đó các mẹ. Em có thấy thông tin người ta chia sẻ rằng, đó là do dạ dày rỗng sẽ tự động giải phóng tín hiệu cần thấp thụ năng lượng. Do đó, chất béo và nhiệt lượng còn sót lại trong cơ thể sẽ tăng tốc giải phóng để bổ sung vào chỗ thiếu hụt.

Không chỉ thế, sau 1 đêm dài cơ thể vì thiếu chất nên các mẹ hay bị đói. Vào bữa sáng, chắc chắn các mẹ sẽ ăn nhiều hơn hẳn mọi ngày luôn. Đã thế, cơ thể lúc này vì thiếu sót chất mà nên tốc độc hấp thu chất béo sẽ gấp đôi bình thường. Nói một cách dễ hiểu thì sau 1 đêm bị đói, cơ thể như cục bọt biển khô nên có thể thấm hút hết toàn bộ chất béo trong thực phẩm.

Hạ đường huyết

Đường huyết thực chất là sản phẩm của quá trình phân hủy carbonhydrate có trong thức ăn. Nó cũng giống như một loại nhiên liệu giúp các bộ phận khác trong cơ thể hoạt động bình thường. Thế nên, nếu các mẹ hay bỏ bữa thì đường trong máu sẽ giảm xuống. Em đã có vài lần bị hạ đường huyết nên ngất khiến chồng em điên tiết lên mắng cho một trận luôn đó các mẹ.

Mất nước và khô da

Điều khiến em hoảng hốt thực sự là sau khoảng hơn 2 tuần nhịn ăn tối là da em nó khô hơn hẳn, hay bị căng lên. Sau 1 tháng thì da nhăn nheo, xấu xí quá chừng luôn. Bởi, khi bỏ ăn sẽ khiến cơ thể các mẹ bị mất dịch dẫn tới mất nước không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến da dễ khô nứt, bong tróc.

Sau 1 tháng thì em nhận ra, chỉ có dại mới nhịn ăn buổi tối mà giảm cân. Các mẹ đừng dại mà làm theo em nhé, lợi đâu chẳng thấy chỉ thấy toàn những điều hại.

Recommended For You

About the Author: Yêu Trẻ