Đừng bao giờ tiếc tiền mua chuối về ăn, đây là 8 tác dụng bất ngờ từ việc ăn chuối có thể bạn không hề biết

Bạn đã thực sự biết tác dụng chữa bệnh của quả chuối chưa?

Ngăn ngừa u.n.g thư

Chuối chứa nhiều protein, giúp ngăn ngừa tế bào u.n.g thư, đặc biệt là chuối chín mồi, có vỏ hơi thâm đen. Loại chuối này càng có nhiều hàm lượng protein và có tác dụng chống lại căn b.ệ.n.h này nhiều hơn.

Ảnh minh họa.

Chống chứng chuột r.ú.t

Thiếu khoáng chất là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng c.h.u.ộ.t rút, co thắt cơ bắp. Bằng cách tiêu thụ sản phẩm giàu kali và magie như chuối, bạn có thể ngăn ngừa chuột r.ú.t cơ bắp. Đó là lý do vì sao nhiều vận động viên luôn có món chuối trong chế độ ăn của họ.

Ảnh minh họa.

Phòng chống các b.ệ.n.h về t.h.ậ.n

Sản phẩm chứa kali sẽ giúp ngăn ngừa s.ỏ.i thận. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ thường xuyên chuối có thể giảm nguy cơ bị khối u ác tính trong thận đến 40%.

Ảnh minh họa.

Có một trái t.i.m khỏe mạnh

Một chế độ ăn giàu kali được khuyến khích cho những người có huyết áp cao và dễ bị bệnh t.i.m mạch. Ăn chuối hàng ngày sẽ làm giảm nguy đột q.u.ỵ tới 26%. Để cung cấp lượng kali này, bạn nên ăn 2-3 1quả chuối mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của quả chuối.

Ảnh minh họa.

Giảm cholesterol trong m.á.u

Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch m.á.u, dẫn đến xơ vữa động mạch.Chuối chứa phytosterol giúp giảm mức độ cholesterol trong m.á.u của bạn và duy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn.

Cải thiện tâm trạng

Chuối chứa dopamine , được gọi là “hormone hạnh phúc”. Tính năng này cho phép chuối được đưa vào danh sách các loại thực phẩm để ăn nếu bạn đột nhiên cảm thấy buồn .

Cung cấp năng lượng

Sự phong phú của các loại vitamin và khoáng chất làm cho chuối một nguồn năng lượng lớn. Khi cảm thấy thiếu năng lượng, bạn hãy ăn ngay một quả chuối, nó có thể cung cấp năng lượng cho bạn ngay lập tức.

Trợ giúp bệnh t.i.ể.u đường

Những người bị tiểu đường nên ăn chuối, đặc biệt là chuối xanh. Trong chuối xanh có lượng tinh bột giúp cải thiện tình trạng của người bệnh t.i.ể.u đường. Một quả chuối xanh chứa 12.,5g tinh bột trong khi một trái chuối chín chỉ chứa khoảng 5g. Vậy nên, chuối xanh là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Khám phá

Recommended For You

About the Author: Yêu Trẻ