Đàn bà bây giờ hơn nhau ở cái ví tiền chứ không phải tấm chồng

Phụ nữ bây giờ hơn nhau ở độ dày của cái ví tiền, chỉ có những người phụ nữ tự lập, tài giỏi thì mới có thể đem lại hạnh phúc được cho mình thôi.

Thời đại gì rồi mà các cô gái vẫn thở dài nói với nhau rằng “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng??”. Hơn nhau ở tấm chồng là như thế nào, phụ thuộc vào chồng, sống dựa dẫm vào chồng cả đời ư?? Chồng tốt thì ban ơn, an yên cho mình còn chồng không tốt thì sẽ khiến mình khổ, vất vả cả đời ư?? Phụ nữ cứ giữ mãi tư tưởng dựa dẫm vào đàn ông thì mãi không khá lên được. Thời này bình đẳng hết rồi, chẳng ai phải dựa vào ai để phải khụy lụy người ta hết, mình có sức, có thực lực làm sao cứ phải dựa vào chồng??

Thời đại bây giờ đàn bà hơn nhau ở cái ví tiền chứ không phải ở tấm chồng. Chồng là gì mà phải hơn chứ?? Chồng nuôi được vợ thì coi thường, khinh rẻ đối xử với vợ chẳng khác gì ô sin hết, vậy tại sao phải lấy tiêu chuẩn của 1 người chồng ra so sánh với nhau làm gì. Phụ nữ bây giờ hơn nhau ở độ dày của cái ví tiền, chỉ có những người phụ nữ tự lập, tài giỏi thì mới có thể đem lại hạnh phúc được cho mình thôi. Phụ nữ không làm ra tiền, tiêu gì cũng phải ngửa tay ra xin chồng thì nhục lắm, kể cả chồng cho không ý kiến gì vẫn là nhục.

Ảnh minh họa

Khi phụ nữ tự chủ, làm ra tiền, thậm chí nhiều tiền thì tự khắc nhà chồng sẽ nể trọng, không bao giờ dám coi thường bạn. Có tiền, bạn có thể mua được bất cứ thứ gì mình muốn, thậm chí có thể biếu bố mẹ chồng quà này quà kia khiến ông bà vui lòng, quý con dâu. Nhưng phụ nữ không làm ra tiền thì chẳng khác gì cái gai trong mắt nhà chồng cả, họ luôn ghét nàng dâu vô dụng, chỉ biết ăn bám chứ không làm được tích sự gì hết.

Thời đại nào đi nữa, phụ nữ làm ra tiền mới được coi trọng và có thể sướng được. Không tin bạn có thể tự nhìn những người phụ nữ kiếm tiền giỏi và người phụ nữ sống dựa dẫm vào chồng rồi sẽ rõ họ sướng khổ như thế nào, có phải phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng hay là hơn nhau ở độ dày chiếc ví. Phụ nữ chỉ có quyền, có tiếng nói trong gia đình khi họ làm ra tiền, không phụ thuộc vào kinh tế của bất kỳ ai. Lúc đó chẳng có ai dám coi thường, thay vào đó là luôn ca ngơi, nể phục bạn mà thôi.

Ảnh minh họa

Chồng bây giờ thực sự chẳng quá quan trọng, với phụ nữ bây giờ chồng cũng chỉ là người để kết hợp sinh con thôi chứ có hay không cũng chẳng quan trọng. Đôi khi phụ nữ không lấy chồng, làm mẹ đơn thân lại hạnh phúc thoải mái. Thời đại này chẳng ai dè bỉu mẹ đơn thân cả, người ta còn thương hơn là trách đấy. Chồng thì không nhất thiết phải lấy nhưng tiền thì nhất định phụ nữ phải kiếm, kiếm tiền để nuôi sống bản thân, để chứng minh cho mọi người thấy mình không vô dụng, ăn hại như cánh đàn ông nghĩ.

Chỉ khi có tiền, làm ra thật nhiều tiền từ sức lao động của mình phụ nữ mới thực sự hạnh phúc. Thế nên nếu phụ nữ thích so bì với nhau thì hay so độ dày cái ví tiền chứ đừng so sánh hơn thua nhau ở tấm chồng, chồng bây giờ chẳng nói lên được điều gì. Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ có cách tự lập, cố gắng bươn trải mà thôi.

Theo qtcs

Recommended For You