Chuyên gia kêu gọi bố mẹ hãy tắt wifi khi ngủ để trẻ khỏi tổn thương não, cơ thể kém phát triển

Trước giờ mình vẫn biết là sóng wifi, điện thoại chả tốt cho sức khỏe chút nào nhưng toàn cố tình bỏ qua. Thế rồi, hôm nọ bạn mình nó bảo nay tao mới đọc được bài báo về thí nghiệm tác hại của sóng wifi điện thoại người ta đã thực hiện.

Theo đó, người ta đã sử dụng những hạt giống cho vào các phòng khác nhau. 2 phòng thì mở wifi, điện thoại suốt đêm còn 1 phòng thì không. Kết quả cho thấy, phòng không có sóng wifi, điện thoại thì cây phát triển xanh tươi còn 2 phòng kia thì hạt giống héo rũ, không ngóc đầu dậy nổi. Thế là bạn mình cũng bắt chước làm. Kết quả là cây nó trồng trong khu vực gần cục wifi và điện thoại thì chả được bao lâu đã héo rũ. Nghe nó kể mà mình thấy rùng mình luôn ý, vậy mà bao lâu nay cứ kệ, điện thoại còn để ngay đầu giường nữa cơ chứ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chuyên gia kêu gọi: Hãy tắt wifi khi ngủ để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em

Ai cũng biết sóng wifi điện thoại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng điều đáng nói là bức xạ của sóng wifi ảnh hưởng nhiều nhất tới con người chính là vào ban đêm – khi chúng ta ngủ.

Đó là lý do vì sao các nhà khoa học cho rằng, việc chúng ta dùng điện thoại truy cập internet rồi cất ngay bên cạnh gối ngủ lại là hành động nguy hiểm, đe dọa tới não bộ. Bởi, ban đêm là thời điểm mà các mô tái tạo lại tế bào, phục hồi những tổn thương trong cơ thể và thải độc tố ra ngoài. Thế nhưng, nếu chúng ta mở cục phát wifi hay để điện thoại ở gần thì bức xạ trong những thiết bị này sẽ ngăn cản quá trình phục hồi và thải độc của cơ thể. Điều này khiến những tổn thương sẽ nối tiếp nhau, chất độc không được đào thải ra bên ngoài sẽ tích tụ lại và gây bệnh. Ngoài ra, vào buổi đêm thì việc hấp thụ sóng điện từ từ những thiết bị này cũng khá mạnh. Do đó, nếu cứ duy trì lâu dài sẽ dễ bị mất trí nhớ, suy giảm khả năng nhớ, dễ bị mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, mắc bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer…

Khi thực hiện nghiên cứu trên 30 sinh viên khỏe mạnh (một nửa là nam, một nửa là nữ). Kết quả cho thấy sóng wifi thực sự ảnh hưởng rất lớn tới mức năng lượng của não bộ, nhất là với phụ nữ. Đầu tiên, họ sẽ được kiểm tra mà không có bất kì sự tiếp xúc nào với wifi, điện thoại. Sau đó, nhóm sinh viên này lại được thử nghiệm với bài kiểm tra tương tự trong căn phòng có sóng wifi với tần sống 2,4GHz trong khoảng 45 phút. Sau quá trình đo tình trạng não bộ, các nhà khoa học nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hai nhóm sinh viên.

Chú ý: Những tác động này có hại với tất cả mọi người nhưng trẻ em vẫn là đối tượng đáng lưu tâm nhất vì các bé có vỏ não mỏng, dễ bị tác động tiêu cực nên bố mẹ cần có ý thức về việc tắt sóng điện thoại, wifi khi ngủ để bảo vệ trẻ.

Thí nghiệm về những loài thực vật kém phát triển hơn hẳn trong môi trường có sóng wifi và không có . Ảnh: Internet

Không chỉ điện thoại hay sóng wifi mà ở Nhật các chuyên gia còn khuyên mọi người không nên đặt đồng hồ bào thức ngay trên đầu. Bởi, đồng hồ sẽ liên tục thu phát sóng điện từ khi chúng ta ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh và nội tạng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Làm sao để hạn chế tác hại của wifi với sức khỏe?

Để bảo vệ sức khỏe, ngoài việc nên tắt wifi khi đi ngủ thì mọi người cần:

+ Đặt bộ phát wifi ở góc nhà, cách xa phòng ngủ và phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ.

+ Hạn chế để trẻ tiếp xúc với sóng wifi.

+ Không để trẻ đặt ipad, điện thoại… lên đùi.

+ Đặt cục phát wifi cách trẻ ít nhất 1m.

+ Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị thu phát wifi như điện thoại, ipad, laptop…

+ Trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng, trẻ lớn hơn dùng càng ít càng tốt

Theo Webtretho

Recommended For You