Cách làm gỏi gà bắp chuối ngon tuyệt

Đây là một món cực kỳ ngon và ăn rất bổ dưỡng cũng như là có thể để làm món ăn chóng ngán trong bữa cơm hàng ngày. Cách thực hiện món này cũng vô cùng đơn giản, chúng ta không cần chuẩn bị gì quá nhiều vẫn có thể có được một món ăn ngon

Nguyên liệu

1/2 quả xoài

1/2 củ cà rốt

1/3 cái hoa chuối

1/2 củ hành tây

Lạc rang giã giập

Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.

Rau thơm: rau mùi ta,rau răm

Gia vị: tỏi,ớt,nước mắm,đường,chanh,muối tinh.

Cách làm:

Thịt gà luộc chín, xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái)

Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.

Hành tây thái mỏng. Xoài, cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, xoài, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm (gỏi).

Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

Cách pha nước sốt trộn: ba thìa nước mắm ngon (mình dùng nước mắm hạnh phúc nên có độ mặn vừa phải) còn nếu bạn dùng nước mắm mặn hơn thì cho hai thìa + 3 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn + 3 thìa đường (tất cả đong bằng thìa canh,thìa ăn phở nhé), hoà đều các nguyên liệu cho tan đường.

Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước.

Xoài, hành tây, cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn,trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước), hoa chuối, cà rốt, hành tây, xoài, rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.

Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên đổ từ từ và trộn sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn, nhà mình thì pha từng ấy nước trộn nộm cũng dùng hết và thấy rất vừa miệng, rắc lạc rang lên trên

Ảnh và bài viết: Tô Hưng Giang

Recommended For You