Cách làm gà nướng vừng bằng chảo ngon xuýt xoa

Thịt gà có vô số cách chế biến như hấp, luộc, rang, nướng nhưng gà nướng vừng là có hương vị đặc biệt hơn cả. Tuy nhiên, dù không có lò nướng thì bạn cũng có thể dùng chảo làm món ăn này nhanh nhất, vẫn giữ nguyên được hương vị bằng cách sau đây:

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để ướp thịt gà:

– 5 đùi gà

– 1 thìa cafe bột bắp, 35gr bột mì, 1 thìa cafe bơ đậu phộng,1/3 thìa cafe muối,1 thìa cafe rượu trắng,2 thìa cafe vừng đã rang vàng,1/3 thìa cafe tiêu trắng

Nguyên liệu làm nước xốt:

– 1 tép tỏi băm nhỏ, 2 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe rượu trắng, 1/2 thìa cafe giấm, 3 thìa cafe đường, 2 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe dầu mè, 2 thìa cafe bột bắp trộn với 1 thìa canh nước

– 1 cây hành lá cắt khúc

– 180ml nước lọc (hoặc nước ninh xương gà)

2. Cách làm

Bước 1: Chặt gà thành miếng nhỏ rồi mang ướp với 1 thìa cafe bột bắp, muối, bơ đậu phộng, 1 thìa cafe rượu trắng rồi ướp trong 20 phút.

Bước 2: Đổ bột mì, vừng rang, tiêu trắng ra đĩa, trộn đều lên rồi lăn từng miếng gà qua hỗn hợp nguyên liệu này.

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp rồi cho gà vào rán vàng 2 mặt, sau đó gắp ra đĩa.

Bước 4: Đặt 1 chảo khác lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho 2 thìa cafe rượu trắng vào đảo trong 30 giây. Sau đó cho thịt gà cùng giấm, đường, xì dầu, dầu mè, hỗn hợp bột bắp vào, vặn lửa nhỏ và cứ thế đảo trong 3 đến 5 phút cho đến khi thấy nước sốt gà sền sệt lại thì tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên.

Gà nướng vừng sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn thành công!

Recommended For You

About the Author: Yêu Trẻ