99% người đi ăn buffet đều chưa biết 6 chiêu ăn được nhiều nhất, ngon nhất, ‘không sợ lỗ’

Tiệc buffet bắt đầu xuất hiện ở Pháp, rồi sang tới Anh và các nước châu Âu. Hiện nay ở Việt Nam, buffet vô cùng phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người để đi ăn dịp cuối tuần, tổ chức sinh nhật, họp mặt gia đình, bạn bè…

Với hình thức tự chọn đồ ăn và ăn bao nhiêu cũng được, giá khoảng từ 250.000 đồng đến 600.000 đồng/suất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn buffet sao cho đúng, cho đáng với số tiền mình bỏ ra.

Dưới đây là vài mẹo ăn buffet không bị “lỗ”, vừa no bụng vừa hài lòng khi ra về, mọi người ghi nhớ nhé!

1.Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

Ảnh Internet

Khi đi ăn buffet hãy lựa chọn mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái nhất như váy rộng, quần cạp chun… để ăn được nhiều hơn mà không bị tức bụng, khó chịu. Tuyệt đối không nên mặc quần bò vì cạp quần cứng sẽ thắt chặt vào bụng gây khó thở khi ăn no.

Đi ăn khi bụng đói

Một điều tối kỵ khi xác định đi ăn buffet là bụng đã “lưng lửng” rồi. Nhà hàng buffet luôn tính toán thật kỹ để đưa ra mức giá sao cho có lãi. Do đó, nếu không muốn lãng phí số tiền mình đã bỏ ra thì hãy “để dành bụng” để khi tới nhà hàng có thể ăn được thật nhiều.

Nếu ăn buffet vào buổi trưa thì nên tới sớm vì thời gian ăn sẽ không được nhiều. Tuy nhiên, cũng không nên để bụng quá đói để tránh bị đau dạ dày.

Ăn vài món nhẹ trước

Ảnh Internet

Nếu ngay khi bắt đầu bữa tiệc buffet mà bạn đã chọn ăn những món đồ chiên rán, đồ ăn nhanh hay hải sản… thì sẽ rất mau ngán, nặng bụng đấy. Vì vậy, hãy ăn trước vài món nhẹ để lót dạ như súp, salad… Sau đó, ăn tới các món hấp, xào, nướng, hải sản và cuối cùng tráng miệng bằng hoa quả, kem tươi.

Ăn nhiều món đắt tiền

Hầu hết các nhà buffet luôn có cách sắp xếp các dãy đồ sao cho đánh lừa được thực khách. Thông thường, các món ăn đắt tiền được bày ở khu kín, góc khuất và có số lượng rất ít như tôm hùm, cua hoàng đế, hàu… Vì thế, để đảm bảo đi ăn buffet không bị “thiệt” thì hãy chọn ăn nhiều món ngon đắt tiền một chút.

Ảnh Internet

Tuy nhiên cũng không nên ăn quá vội vàng, tranh giành với người khác mà làm xấu hình ảnh bản thân. Cứ ăn từ từ để cảm nhận được hết vị ngon, đừng lo món đắt tiền nhanh hết vì nhân viên bếp sẽ mang ra liên tục thôi mà.

Không lấy nhiều thức ăn một lúc

Với mỗi lần đứng dậy đi lấy đồ ăn, chỉ nên lấy mỗi món một ít dù đó là món mình rất yêu thích. Bởi như vậy sẽ giúp bạn “thừa bụng” để thưởng thức các món ăn khác đắt tiền và mới lạ hơn. Việc lấy quá nhiều đồ ăn, chồng chất trên một đĩa sẽ gây ra cảm giác chán ngán, “nhìn thôi đã no” rồi, và khi không ăn hết phải bỏ đi rất phí phạm. Với những món lạ thì nên lấy một ít để ăn thử xem có hợp khẩu vị không thì mới lấy thêm.

Không nên đi ăn một mình

Ảnh Internet

Đi ăn buffet một mình không phải là sự lựa chọn đúng đắn đâu. Bởi khi đi theo nhóm người thì tâm lý sẽ vui vẻ, vừa ăn vừa nói chuyện, nghỉ ngơi nên sẽ ăn được nhiều hơn, có hứng thú ăn hơn. Đặc biệt, khi mỗi người chọn một món thì có thể ăn chung cùng nhau, vừa thưởng thức được nhiều món hơn vừa không lãng phí.

Theo WTT

Recommended For You

About the Author: Yêu Trẻ