6 năm ly hôn, tôi nhận được cuộc gọi từ luật sư: Mẹ chồng cũ chia nửa gia tài chục tỷ cho chị

Đến giờ tôi vẫn không tin vào những gì mình vừa trải qua. 6 năm rồi mọi người ạ, 6 năm kể từ khi tôi rời khỏi người đàn ông cục súc và ác ôn đó. Tôi không muốn nhớ lại những gì anh ta đã làm cho tôi. Nhưng những điều ấy cứ ám ảnh tôi, ngay cả trong giấc mơ.

Mọi người biết không, tôi lên xe hoa khi trong bụng đã mang thai được 6 tháng. Hồi ấy nhà chồng cũ của tôi không giàu có như bây giờ đâu. Bản tính chồng cũ của tôi thì bài bạc, bê tha. Anh ta chẳng làm được cái gì cho đời hết. Đến nỗi đêm tân hôn, mẹ anh còn gõ cửa phòng tôi. Nắm tay tôi, bà trút hết ruột gan:

“Con về làm con dâu mẹ, mẹ cũng chẳng giấu gì con. Thằng Mạnh nó nghiện rồi con ạ. Khổ lắm, mẹ cũng chẳng biết sống sao với nó nữa”.

Đó là cú sốc đầu tiên sau khi tôi về nhà chồng. Những ngày sau đó, tôi liên tục chịu những cú sốc khác. Từ việc chồng cũ nghiện ngập lấy trộm tiền hết lần này đến lần khác cho đến việc anh ta đánh đập chửi bới tôi.

Có lần thấy con trai đấm con dâu thùm thụp, trong khi tôi đang mang thai gần đẻ, mẹ chồng cũ của tôi còn nhảy vào đỡ hộ. Lúc ấy Mạnh – chồng cũ của tôi như con thú dữ. Anh ta điên cuồng hét lên:

“Đi, bà đi ra mau. Hôm nay, tao phải giết mày, mày có nôn tiền ra đây không”.

Đến ngày tôi đi đẻ, người còn bầm tím vì những lần bị đánh. Đúng là khổ vô cùng tận, khổ không ai bằng.

Con được 3 tháng thì tôi ly hôn. Ngày bế con ra khỏi nhà, mẹ chồng cũ dúi cho tôi một ít tiền rồi dặn dò:

“Con giữ liên lạc với mẹ, mẹ sẽ chu cấp cho cháu. Mẹ cũng chẳng còn sống được bao lâu nữa đâu. Nhưng còn sống ngày nào, mẹ nhất định không để cháu phải thua thiệt”.

Thời điểm mới ly hôn xong, tôi chông chênh không chỗ dựa, công việc, tiền bạc cũng chẳng có. May mà thi thoảng còn được mẹ chồng cũ cho một ít. 6 năm nay, tôi và bà vẫn liên lạc đều đặn, con trai tôi cũng rất thương bà nội.

Hôm vừa rồi tôi đang ngủ thì có điện thoại. Nhìn đồng hồ đã là 2 giờ sáng, tôi giật thót mình. Nếu là việc bình thường thì chẳng có ai gọi giờ đó cả. Lúc tôi vừa nhấc máy, đầu dây bên kia đã nghe tiếng gào khóc. Chồng cũ của tôi lên tiếng:

“Cô đưa con về, bà già bị tai biến, chết rồi”.

Đêm ấy tôi vội vã đưa con về chịu tang bà nội. Xong việc, tôi và con trở về thành phố, không nghĩ ngợi gì cả. Cho đến hôm qua, luật sư gọi điện cho tôi. Anh ấy nói mình có trách nhiệm làm theo di chúc của mẹ chồng cũ tôi để lại. Và trong di chúc ấy, tôi được chia nửa gia tài.

Mấy năm nay đất lên cao, mẹ chồng cũ của tôi mua đi bán lại, giờ tài sản cũng hơn chục tỷ. Chưa tính các tài sản khác. Tôi nghe luật sư nói mà ngỡ ngàng, còn phải hỏi đi hỏi lại:

“Nhưng tôi đã không còn là người nhà họ, sao lại có quyền được hưởng”.

“Chị cứ đến văn phòng, tôi sẽ có trách nhiệm hướng dẫn chị cụ thể”.

Tôi có hẹn với luật sư vào thứ 2 tuần tới. Hy vọng mọi chuyện suôn sẻ, để con tôi có thể được hưởng một chút của nả mà bà nội nó để lại.

Theo WTT

Recommended For You